Đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 4 đến 6 tháng tuổi

Bạn đang tìm một món đồ chơi cho bé 4 tới 6 tháng tuổi?. Trong bài viết này, Đồ Chơi 3s sẽ gợi ý cho bạn những món đồ chơi phù hợp nhất.

Trẻ ở giai đoạn này đã có thể cầm nắm, thị lực phát triển mạnh nên màu sắc tươi sáng sẽ rất thu hút sự chú ý của chúng. Đồ chơi cho trẻ 4 tới 6 tháng cần đảm bảo giúp phát triển hoạt động thể chất, trí não và tinh thần.

Lưu ý khi mua đồ cho trẻ 4 đến 6 tháng tuổi

Em bé ở bốn đến sáu tháng tuổi thích đưa đồ vào miệng. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng các đồ chơi an toàn để chơi. Đồ chơi phải đủ lớn để chúng không bị nghẹn.

  • Đơn giản để sử dụng: Các bé thích đồ chơi đơn giản vì chúng dễ dàng cầm nắm và ném dễ dàng
  • Chức năng: Về cơ bản, hầu hết đồ chơi nhóm tuổi này sẽ được thiết kế với chức năng nhất định như: kích thích thị giác, phản ứng hay thính giác. Hãy lựa chọn chức năng nào con bạn thích nhất
  • Vật liệu: Trẻ thích ném đồ vật nên bạn cần tìm những vật liệu nào bền nhất, đáng tin cậy, thân thiện với trẻ em và tất nhiên loại nào dễ giữ sạch nhất

Lợi ích của việc cho bé chơi đồ chơi

Tăng cường học tập

Khi con bạn chơi với đồ chơi, hình dạng và số có màu sắc rực rỡ, chúng học cách đếm, phân biệt màu sắc và hình dạng từ nhỏ.

Học cách giao tiếp

Khi bé tương tác với đồ chơi và chơi với bố mẹ hoặc anh chị lớn hơn, chúng học cách giao tiếp và sống với mọi người.

Phát triển kỹ năng nhận thức

Sau bốn tháng, não của con bạn đang phát triển. Bằng cách chơi, một đứa trẻ học cách ghi nhớ mọi thứ. Không có gì ngạc nhiên khi trẻ sơ sinh của bạn sẽ khóc bất cứ khi nào họ thấy bạn cầm đồ chơi của họ bởi vì họ biết đó là của họ.

Dạy kỹ năng nói

Hầu hết các trò chơi liên quan đến ca hát, đọc hoặc đếm. Khi bạn tiếp tục hát theo hoặc đọc thành tiếng, bé sẽ lắng nghe. Em bé sẽ làm bạn ngạc nhiên một ngày bằng cách lặp lại những gì bé nghe thấy.

Giúp bé phát triển kỹ năng vận động

Trong thời gian chơi, một em bé học cách di chuyển các bộ phận khác nhau của cơ thể. Chẳng hạn, đồ chơi được thiết kế độc đáo để tăng cường các kỹ năng vận động khác nhau như di chuyển tay, ngón tay, nắm, uốn ngón chân và hơn thế nữa.

Danh Sách đồ chơi cho trẻ 4 đến 6 tháng

Dưới đây là gợi ý một số đồ chơi tốt nhất cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi

Vòng xoay Wonder Wheel
Vòng xoay Wonder Wheel
Con Ong Manhattan
Con Ong Manhattan
Đồ chơi Vtech
Đồ chơi Vtech
Thảm nhạc treo thú cưng
Thảm nhạc treo thú cưng
Ghế rung
Ghế rung
 Voi Biết Hát, Biết Vẫy Tai, Voi Ú Oà
Voi Biết Hát, Biết Vẫy Tai, Voi Ú Oà
Đồ Chơi Bóng Mẹ Con Vuông Tròn
Đồ Chơi Bóng Mẹ Con Vuông Tròn
xúc xắc
xúc xắc

Khi cho trẻ chơi hãy đảm bảo rằng không gian chơi an toàn và không có chướng ngại vật có thể gây thương tích. Chúng tôi khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh bốn tháng tuổi nên được giám sát khi chúng chơi.

Tổng kết

Đồ chơi cho bé 4 tới 6 tháng tuổi nên an toàn vì chúng thích đưa các vật nhỏ vào miệng. Chúng nên phù hợp với độ tuổi và đơn giản để sử dụng. Tất cả các đồ chơi được liệt kê ở trên đều phù hợp cho bé tăng cường kỹ năng học tập, xã hội và nhận thức. Bên cạnh đó, đồ chơi giúp giảm sự quấy khóc ở trẻ, điều này cho phép cha mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh không nên để chơi không giám sát để tránh các tai nạn như cắt hoặc thậm chí nghẹt thở.