8 cuốn sách dạy con của người Do Thái hay nhất hiện nay

“Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, họ dường như được sinh ra là để làm chủ thế giới này”. Dù không phải là một chủng tộc lớn, đất nước Do Thái chỉ có hơn 7 triệu dân nhưng không một nhóm chủng tộc nào có thể sánh được với người Do Thái về khả năng và thành tích vượt trội.

8 cuốn sách người Do Thái dạy con
5 cuốn sách người Do Thái dạy con

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại có trí tuệ phi thường như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu Việt Nam chúng ta có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế không? Tất cả câu hỏi trên đều có thể được giải đáp trong các cuốn sách dưới đây

1. Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Đây là cuốn sách chia sẻ với bạn bí quyết giáo dục trẻ của dân tộc thông minh nhất thế giới.

Bìa sách Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Người Do Thái có câu danh ngôn: “Thượng Đế nhân từ luôn nghĩ đến chúng ta, trời sinh ra ta, ắt hữu dụng”. Câu nói này không chỉ giúp người Do Thái tin tưởng và hi vọng vào cuộc sống. Đây còn là bài học về giá trị của bản thân cho mỗi trẻ em Do Thái ngay từ khi mới sinh ra. Trong hàng nghìn năm phát triển, người Do Thái đã tích lũy được vốn kiến thức và trí tuệ khổng lồ để giáo dục trẻ. Bạn muốn biết người Do Thái dạy con thế nào không?. Cuốn sách là lời đáp cho câu hỏi đó. Hãy để con bạn lớn lên thông minh và tự tin như trẻ em Do Thái. Còn chần chừ gì nữa?. Hãy mở cuốn sách ra và chào đón tương lai thành công của con bạn.

Trích đoạn Bìa sách Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái
Trích đoạn Bìa sách Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Sách gồm có 7 chương, 56 mục với nhiều kiến thức rất thú vị và mới mẻ hấp dẫn người đọc, sách có nhiều ví dụ sinh động, chân thực về cách dạy con của người Do Thái. Văn phong nhẹ nhàng cùng từ ngữ giản đơn, cách tiếp cận vấn đề độc đáo sẽ mang lại cho bạn đọc cảm giác dễ đọc, dễ hiểu hơn. Với những phương pháp giáo dục con trẻ linh hoạt, thực tế và khoa học sẽ giúp các bậc phụ huynh làm dày thêm kiến thức nuôi dạy con của mình.

2. Mẹ Do Thái Dạy Con Tư Duy

Mẹ Do Thái Dạy Con Tư Duy
Mẹ Do Thái Dạy Con Tư Duy

Bộ sách này cung cấp cho các bậc phụ huynh những phương pháp và kinh nghiệm dạy dỗ, nuôi nấng con cái từ nhiều bà mẹ trên khắp thế giới. Mỗi dân tộc đều có nét văn hóa riêng và các quy tắc ứng xử đặc trưng, và bộ sách này chọn lọc những phẩm chất nổi bật, đáng học hỏi nhất từ mỗi quốc gia để phụ huynh có thể áp dụng.

Biết quản lý tiền bạc là tố chất thiết yếu, thông minh tài trí là sức mạnh để sinh tồn. Thay vị cho con cái tiền bạc, hãy dạy con biết tư duy độc lập.
Cuốn sách này chứa đựng 56 bài học người Do Thái dạy con, đào tạo ra những em bé biết giữ chữ tín, biết sẻ chia và biết quản lý tiền bạc.

 • 56 bí kíp dạy con ngắn gọn
 • 56 câu chuyện dễ nhớ.
 • 56 triết lí giáo dục đặc biệt hữu ích.

3. Phương Pháp Giáo Dục Từ Các Danh Nhân

Dạy Con Kiểu Do Thái - Phương Pháp Giáo Dục Từ Các Danh Nhân

Ba mẹ chính là giáo viên nhân văn học tốt nhất. Không có gì khó khăn cả, ba mẹ chỉ cần kể cho trẻ nghe những trải nghiệm về thế giới và con người bên bàn ăn. Chúng ta gọi đó là “trí tuệ”. Và bàn ăn chính là “lớp học” tốt nhất để ba mẹ truyền trí tuệ cho con của mình.

Cuốn sách gồm:

 • Vị tổng thống đến từ tầng lớp “thìa đất”
 • Gia tộc danh giá 600 năm
 • 6 giải Nobel trong 2 thế hệ

4. Mẹ Do Thái Dạy Con Tự Lập

Mẹ Do Thái Dạy Con Tự Lập

Giữa vô số phương pháp nuôi dạy con đang được giới thiệu trong xã hội hiện nay, có lẽ bạn đã từng cảm thấy bối rối: Phương pháp nào là phù hợp nhất với mình? Hãy bình tĩnh và dành chút thời gian để nhớ lại toàn bộ quãng đời thơ ấu với những lời dạy của mẹ, những câu chuyện cổ tích của bà, cùng những nét văn hóa dân tộc đã theo bạn suốt đến ngày hôm nay. Rất có thể, câu trả lời sẽ dần rõ ràng hơn. Đó chính là lời khuyên của Majorie Ingall – tác giả cuốn sách “Mẹ Do Thái Dạy Con Tự Lập”.

5. Bí Quyết Dạy Con Về Tiền Bạc Của Mẹ Do Thái

Sự khác biệt lớn nhất giữa cha mẹ giàu có và cha mẹ nghèo không chỉ nằm ở khối tài sản họ sở hữu, mà còn ở thái độ và cách suy nghĩ về tiền bạc. Thực chất, sự khác biệt này xuất phát từ những điều mà tiền bạc mang lại một cách gián tiếp, như cơ hội, kiến thức, tư tưởng và lối sống. Cha mẹ có thể lĩnh hội những điều này từ sớm thông qua cuốn sách “Bí quyết dạy con về tiền bạc của mẹ Do Thái” của tác giả Rabbi Mama.

Cuốn sách được chia làm 4 phần nội dung lớn:

 • Phần 1: Nếu bạn muốn giàu có, hãy tư duy như người Do Thái
 • Phần 2: Giáo dục tâm linh của người Do Thái
 • Phần 3: Trí tuệ phong phú của người Do Thái
 • Phần 4: Bài học trở nên giàu có của người Do Thái

Thông qua “Bí quyết dạy con về tiền bạc của mẹ Do Thái”, bạn không chỉ biết được nguyên lý vận dụng của tiền bạc của họ mà có khả năng nhìn thấu bản chất vấn đề trong cuộc sống, đưa những định hướng và tiêu chuẩn đúng đắn để mỗi người có thể tự tìm ra câu trả lời tồn trại trong chính mình, góp phần không nhỏ trong công cuộc nuôi dạy những đứa trẻ để trở nên thật giàu có và thành công.

6. Dạy Con Kiểu Do Thái: Sự May Mắn Của Điểm B Trừ

Bìa sách Dạy Con Kiểu Do Thái: Sự May Mắn Của Điểm B Trừ
Bìa sách Dạy Con Kiểu Do Thái: Sự May Mắn Của Điểm B Trừ

Nhà tâm lý học điều trị, diễn giả, nhà tư vấn thông thái được cả thế giới ca ngợi – TS. Wendy Mogel đã đánh trúng tình cảm của hàng ngàn đọc giả và trở thành một trong những tác viết sách cha mẹ đáng tin cậy nhất. Trong cuốn sách bán chạy Dạy con kiểu Do Thái: Sự may mắn của cái đầu gối bị trầy xước, Mogel đã cho các bậc phụ huynh thấy con đường phải đi khi con tới tuổi vị thành niên – khi cảm giác về quyền được phép làm và sự độc lập của chúng dần phát triển, cũng như việc giao tiếp với con nhiều khó khăn.

Mogel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cha mẹ nên đồng cảm và hướng dẫn thay vị quản lý từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống và có phản ứng thái quá với những sai lầm của bọn trẻ. Bà tiết lộ rằng sự bùng nổ cảm xúc, hỗn láo, phá vỡ quy tắc, thức khuya và các hành vi đáng lo ngại khác của bọn trr thực ra là hoàn toàn bình thường và là những bước cần thiết trong sự phát triển tâm lý cũng như nhân cách của chúng. Với sự hóm hỉnh và ấm áp tuyệt vời, Mogel đã cung cấp cho các bậc cha mẹ công cụ để làm được điều đó. Bà đưa ra lời khuyên về các vấn đề:

 • Tại sao gây ảnh hưởng lại hiệu quả hơn kiểm soát?
 • Chủ nghĩa vị kỷ của trẻ mới lớn.
 • Khoan dung với sự hỗn láo của bọn trẻ.
 • Giá trị đáng ngạc nhiên của ngững công việc thường ngày.
 • Tại sao sự liều lĩnh lại là bước chuẩn bị cần thiết cho những năm học trung học.
 • Khi nào nên can thiệt và khi nào nên lùi lại

XEM THÊM NỘI DUNG VÀ NƠI BÁN

7. Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu

Người Do Thái dạy con làm giàu
Người Do Thái dạy con làm giàu

Cuốn sách “Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu” của tác giả Mordecai Nadav bao gồm 11 chương sẽ mang lại cho bạn đọc vô vàn những kiến thức mới mẻ, bổ ích và cần thiết cho công cuộc giáo dục con cái như:

 • Tại sao Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới?
 • Người Do Thái đã vận dụng thai giáo để có được một bộ óc thông minh khi nào?
 • Trẻ em được làm quen với con số ở độ tuổi nào?
 • Những sinh hoạt hàng ngày tưởng như đơn giản đều là những phương pháp giáo dục tốt cho con trẻ.
 • Tầm quan trọng của trí tuệ, một loại tài sản dù có mất tất cả nhưng vẫn không đánh mất ý chí làm lại từ đầu.
 • Sự chia sẻ trong cuộc sống: bài học làm người cần được truyền đạt rộng rãi…

Với văn phong gần gũi, giản dị nhưng chân thực tác giả sẽ mang lại cho bạn đọc những giây phút đọc sách vô cùng tuyệt vời.

THAM KHẢO NƠI BÁN TẠI ĐÂY

8. Cha Mẹ Do Thái Dạy Con – Nghệ Thuật Nuôi Dạy Con Trẻ

Nghệ thuật dạy trẻ của người Do Thái
Nghệ thuật dạy trẻ của người Do Thái

Cuốc sách đưa ra nguyên tắc:

 • Để trẻ tự phát triển có bản lĩnh, thực sự mạnh mẽ trong đường đời.
 • Học đi đôi với thực tiễn (không lý thuyết suông).
 • Luôn tôn trọng con.
 • Không thỏa mãn các mong muốn của con.
 • Là quân sư cho con (hướng dẫn, tư vấn) không bao bọc, làm thay con mọi việc.

Phương pháp dạy con:

 • Dạy con làm việc nhà từ nhỏ tùy theo lứa tuổi (trẻ 2 tuổi đã có thể tự phục vụ bản thân).
 • Dạy con tư duy vượt khó.
 • Khích lệ, động viên con khi hoàn thành tốt một công việc nào đó (mặc quẩn áo, chải răng, làm việc nhà…).
 • Khuyến khích con đưa ra ý tưởng riêng, thậm chí tranh luận với người lớn.
 • Khuyến khích con đặt câu hỏi để giúp con luôn sáng tạo, linh động…
 • Để trẻ thử điều mới và hiểu rằng không phải mọi việc đều thành công.
 • Khi trẻ làm sai, không phán xét trẻ, để trẻ học hỏi từ thất bại của chính mình và tìm ra cách giải quyết tốt hơn cho lần sau.

THAM KHẢO THÊM TẠI ĐÂY

Lời Kết

Trẻ thông minh, phát triển toàn diện là những mong muốn của bất kì ông bố, bà mẹ nào. Để tìm ra phương pháp phù hợp nhất là cả một quá trình. Đừng tự mày mò, hãy học hỏi từ những thành tựu của người khác để áp dụng một cách khoa học cho con em mình.

Với 8 cuốn sách dạy con của người Do Thái hay nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu được, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chọn được phương pháp dạy con tốt nhất, hữu ích nhất. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, may mắn và hạnh phúc. Xin chân thành cám ơn!