Đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 1 đến 3 tháng tuổi tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một món đồ chơi cho em bé 1 đến 3 tháng tuổi cho con bạn?. Hoặc đang tìm mua quà cho con của một người bạn hay thành viên mới trong gia đình.

Ở độ tuổi này, các bé bắt đầu chú ý đến thế giới xung quanh và học hỏi về sự tương tác và giao tiếp. Tuy nhiên, chúng vẫn còn rất nhỏ và có thể mệt mỏi và bị kích thích quá mức. Bạn có thể nghĩ rằng trẻ sơ sinh ở độ tuổi này còn quá nhỏ để chơi, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng chơi với trẻ nhỏ thậm chí có thể giúp chúng học hỏi và phát triển nhanh hơn. Trẻ 1 đến 3 tháng cũng hứng thú và phản xạ tốt với chuyển động, âm thanh, xúc giác và các kích thích khác của các giác quan khác nhau.

Thật khó để biết những gì cần tìm khi mua một món đồ chơi trẻ em, đặc biệt là cho trẻ nhỏ vì chúng đang thay đổi và phát triển rất nhanh. Trong bài này, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu những lựa chọn đồ chơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 1 đến 3 tháng tuổi.

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ 1 đến 3 tháng

Với rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể cảm thấy thật khó để bắt đầu từ đâu khi tìm kiếm đồ chơi phù hợp cho trẻ 1 đến 3 tháng tuổi. Ở đây chúng tôi sẽ trình bày một số yếu tố chính cần xem xét trước khi mua hàng, điều này sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn.

An toàn : Như với bất kỳ sản phẩm nào cho trẻ sơ sinh, an toàn luôn được đặt nên hàng đầu. Điều này đặc biệt quan trọng với những trẻ nhỏ rất dễ bị dị ứng, hay nuốt phải đồ vật nhỏ. Hãy tìm một món đồ chơi được chứng nhận là an toàn từ sơ sinh trở lên.

Chất liệu : Trẻ nhỏ có xu hướng thích đồ chơi có bề mặt mềm để chúng có thể thực hành cầm và nắm. Đồ chơi tốt nhất nên thân thiện với bé, dễ dàng cho bé chạm vào và cung cấp sự kích thích giác quan.

Giá cả : Khi bạn có em bé mới, bạn có thể không muốn chi tiêu nhiều vì chúng đang phát triển quá nhanh! Nhưng đừng mua hàng kém chất lượng hoặc an toàn với giá thấp.

Tuổi : Điều quan trọng là xem xét đâu là đồ chơi phù hợp với lứa tuổi cho bé 1 đến 3 tháng tuổi. Tìm kiếm những món đồ dễ dàng cho trẻ nhỏ cầm, di chuyển, lắc và khám phá khi chúng học cách kiểm soát tay chân và cử động. 

Chức năng : một số đồ chơi phát nhạc hoặc tạo âm thanh trong khi bé chơi. Em bé của bạn sẽ thích chơi với hỗn hợp đồ chơi với các mục đích sử dụng khác nhau, nhưng đồ chơi trẻ em không cần phải phức tạp! Đôi khi đồ chơi đơn giản nhất lại là thứ bé thích nhất.

Giới tính : Không phải là vấn đề vì các nhà sản xuất có xu hướng làm hầu hết đồ chơi ở độ tuổi unisex này.

Một số đồ chơi cho trẻ 1 đến 3 tháng tuổi

Lục lạc, xúc xắc

Nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ chơi độc đáo và đơn giản cho bé, đồ chơi lục lạc, xúc xắc có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Mặc dù thiên thần của bạn sẽ thích tiếng ồn nhẹ nhàng, đồ chơi được thiết kế có chủ ý ở mức độ tinh tế để không làm hại đôi tai đang phát triển của em bé. Tiếng kêu này rất nhẹ nên em bé của bạn sẽ có thể thực hành các kỹ năng nắm và giữ, cũng như tạo sự thoải mái trong giai đoạn mọc răng sau này. Các kết cấu khác nhau sẽ thúc đẩy các kỹ năng vận động tinh và thô và cung cấp sự quan tâm cho em bé của bạn.

Lục lạc gỗ cho bé (Nhiều mẫu)
Lục lạc gỗ cho bé (Nhiều mẫu)
Xúc Xắc Hoa Quả Xúc Xắc Chùy Xúc Xắc Trống Antona
Xúc Xắc Hoa Quả Xúc Xắc Chùy Xúc Xắc Trống Antona
Xúc Xắc Chùy Antona
Xúc Xắc Chùy Antona
LỤC LẠC CHO BÉ
LỤC LẠC CHO BÉ

Đồ chơi gắn cũi, treo

Những đồ chơi gắn cũi hay treo là một trong những đồ chơi tốt nhất cho bé 1 đến 3 tháng tuổi, chúng được thiết kế để treo phía trên giường cũi hoặc bàn thay đồ của bé. Những đồ vật dễ thương để treo như thỏ, gấu, xe hơi, máy bay và đám mây trắng. Em bé của bạn sẽ thích nhìn lên các nhân vật mềm mại, đầy màu sắc.

Crib Mobile Baby Rattles Lovely
Crib Mobile Baby Rattles Lovely
Children Babies Kids Sunflower
Children Babies Kids Sunflower
Thú nhồi bông treo
Thú nhồi bông treo
Kệ chữ A con vẹt có nhạc
Kệ chữ A con vẹt có nhạc

Cá ngựa ru ngủ phát sáng

Em bé phản ứng tốt với âm thanh của tất cả các loại và có thể rất dễ tiếp thu âm nhạc. Khuyến khích tình yêu âm nhạc của bé với sản phẩm cá ngựa ru ngủ phát sáng. Nó được thiết kế để tạo sự thoải mái cho bé vào ban đêm, nhưng đặc biệt là một món đồ chơi tuyệt vời cho mọi lúc. Kích thước hoàn hảo cho trẻ nhỏ ôm ấp, cá ngựa màu xanh hoặc hồng dễ thương có bụng sáng lên phát sáng nhẹ nhàng. Nó chơi những bài hát ru, bài hát cổ điển và âm thanh đại dương êm dịu đến 5 phút trước khi nhẹ nhàng mờ dần để tránh làm phiền em bé.

Cá ngựa có thiết kế dễ thương và đáng yêu, chắc chắn sẽ thu hút các bé. Con nhỏ của bạn sẽ tò mò về âm thanh sóng biển tự nhiên đến từ món đồ chơi này. Hãy để bé nhẹ nhàng trôi vào giấc ngủ với những âm thanh êm dịu và phát sáng, hoặc khuyến khích chơi yên tĩnh vào ban ngày. Âm thanh được kích hoạt khi bé bóp nhẹ đồ chơi.

Cá ngựa ru ngủ - Soothe & Glow Seahorse
Cá ngựa ru ngủ – Soothe & Glow Seahorse
Cá ngựa phát sáng - Sendo
Cá ngựa phát sáng – Sendo
Cá ngựa ru ngủ - Shopee
Cá ngựa ru ngủ – Shopee
Cá ngựa ru ngủ Fisher-Price Soothe
Cá ngựa ru ngủ Fisher-Price Soothe

Đồ chơi Teether Manhattan

Manhattan Toy là một thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ chơi giáo dục chất lượng cao cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Nếu bạn đang tìm kiếm đồ chơi mọc răng, thì không đâu khác ngoài Atom Rattle và Teether. Đồ chơi đa giác quan này có những quả cầu đầy màu sắc và nan hoa cho bé khám phá. Nó được thiết kế để khuyến khích nắm bắt và tiếp cận, các kỹ năng vận động chính cho trẻ nhỏ phát triển. Màu sắc tươi sáng cũng giúp kích thích và hỗ trợ sự phát triển thị giác của bé. Atom Rattle và Teether là kích thước hoàn hảo cho đôi tay nhỏ bé vặn và xoay, và em bé sẽ thích di chuyển những chiếc nhẫn xung quanh nan hoa để tạo ra âm thanh réo rắt. Đồ chơi teether không có BPA và đã vượt qua các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt, vì vậy cha mẹ có thể tự tin mua.

Manhattan Toy
Manhattan Toy
Con Ong Đồ Chơi trẻ Em Manhattan
Con Ong Đồ Chơi trẻ Em Manhattan
Kid Rattle Toy Winkel Sensory Teether Activity Toy
Kid Rattle Toy Winkel Sensory Teether Activity Toy
Cho Bé Mọc Răng Manhattan
Cho Bé Mọc Răng Manhattan

Phòng tập thể dục cho trẻ sơ sinh

Phòng tập thể dục cho trẻ sơ sinh 3 trong 1 là một trong những lựa chọn đồ chơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh trên thị trường. Trẻ sơ sinh sẽ thích nằm trên thảm chơi theo chủ đề động vật và xem các đồ chơi hoạt động treo đầy màu sắc. Chúng được thiết kế với màu sắc đơn sắc để giúp mắt bé tập trung và kích thích sự phát triển thị giác.

Phòng tập thể dục cho trẻ sơ sinh
Phòng tập thể dục cho trẻ sơ sinh
Thảm nằm chơi
Thảm nằm chơi
Thảm nằm chơi nhạc
Thảm nằm chơi nhạc
Thảm nằm tập thể dục
Thảm nằm tập thể dục

Trẻ một sơ sinh có đặc điểm gì

Trẻ sơ sinh dành nhiều thời gian để ngủ, bộ não của bé đang phát triển rất nhanh!. Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi này luôn học các kỹ năng mới và tất cả các tương tác với cha mẹ và người chăm sóc giúp chúng phát triển hơn nữa.

Khi tỉnh táo, trẻ sơ sinh của bạn sẽ học cách tập trung vào khuôn mặt và đồ vật cũng như theo dõi chúng bằng mắt khi các vật thể di chuyển trước mặt chúng. Chúng cũng sẽ giúp phát triển cơ bắp và có thể thích thực hành một số động tác có chủ ý. Và tất nhiên, bạn sẽ có những nụ cười đầu tiên của em bé để mong chờ! Ở giai đoạn này, trẻ sơ sinh bắt đầu giao tiếp với bạn và giữ giao tiếp bằng mắt khi chúng học hỏi từ phản ứng và biểu hiện của bạn.

Lưu ý khi cho trẻ 1 tuổi chơi đồ chơi

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho một tháng tuổi của bạn khi chơi là giám sát chúng mọi lúc. Theo luật, đồ chơi cho trẻ em dưới 3 tuổi không thể chứa những mảnh nhỏ có thể gây nguy hiểm đến nghẹt thở cho trẻ. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra đồ chơi sẽ không thể tháo rời để tránh trẻ nuốt vào. Hãy tìm kiếm đồ chơi với các vật liệu không độc hại, an toàn. Để mua tốt nhất, hãy mua tại các thương hiệu đáng tin cậy.