Đồ chơi Kendama bán ở đâu, cách chơi như thế nào?

Kendama là trò chơi thịnh hành trên toàn thế giới. Không phân biệt trai gái và tuổi tác là điều đặc biệt của bộ môn vui chơi này. Với nguồn gốc từ Nhật Bản được giới thiệu qua nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Doremon.

Kendama là gì?

Shopee
20,000 ₫ – 199,000 ₫
XEM NGAY
Giá rẻ
Sendo
90,000 ₫ – 190,000 ₫
XEM NGAY
Mua nhiều
Tiki
100,000 ₫ – 360,000 ₫
XEM NGAY
Chất lượng

Kendama là một đồ chơi bằng gỗ truyền thống của Nhật Bản với cây gậy có ba cốc và một que biểu trưng cho cây kiếm gọi là Ken. Quả cầu có một lỗ gọi là Tama.

Đồ chơi Kendama rất phổ biến tại Nhật Bản được chơi ở bất cứ nơi nào và bởi bất cứ ai, cả nam giới và và nữ giới, trẻ em và người già. Trò chơi này được cho là hữu ích trong việc tập trung và kiên trì.

Kendama được cho là xuất xứ từ Pháp, sau được người Nhật du nhập vào Nhật Bản thông qua con đường tơ lụa trong thời kỳ Edo (1603- 1868). Trò chơi này được Nhật Bản đưa vào như một môn thể thao chuyên nghiệp vào những năm 1980 với hệ thống quy chuẩn riêng về dụng cụ và khung đánh giá cấp độ người chơi Kendama.

Kendama giúp rèn luyện tính kiên trì, sự tập trung; phát triển khả năng phối hợp tay và mắt, sự cân bằng, phản xạ cũng như sự dẻo dai của tay, chân, và cả cơ thể. Người lớn cũng thường xuyên dùng Kendama để giải trí giảm stress và cải thiện trí óc

Cách chọn Kendama đạt chuẩn

Để chọn được Kendama đạt chuẩn, chúng ta thường dựa vào 4 tiêu chí dưới đây:

Hình dáng – Kích thước Kendama

Sản phẩm Kendama cần tuân thủ theo hình dáng, kích thước chuẩn của Kendama Nhật Bản

Chất liệu Kendama

Vật liệu gỗ cần đảm bảo trọng lượng và độ bền của sản phẩm khi chơi. Theo các hãng Kendama được hiệp hội Kendama Nhật Bản chứng nhận, vật liệu thân Ken thường sử dụng là gỗ Beech, Quả bóng Tama được làm bằng các loại gỗ có trọng lượng tương đương với Thân Ken.

Chất lượng Sơn

Tama cần được sơn với chất lượng sơn đảm bảo vừa đủ độ bám dính để hỗ trợ cho người chơi xử lý các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao của Kendama. Chất lượng sơn phải tuyệt đối an toàn, đảm bảo không bị bong, tróc trong suốt quá trình chơi.

Được chứng nhận

Sản phẩm Kendama đạt chuẩn là các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng được hiệp hội Kendama Nhật Bản hoặc các chuyên gia, người chơi đánh giá và khuyên dùng. Hiện tại ở thi trường Việt Nam các sản phẩm được đánh giá đạt chuẩn kỹ thuật của Kendama Nhật Bản bao gồm: Ozora, Shin Fuji, TK16 (sản phẩm Kendama có xuất xứ từ Nhật Bản được chứng nhận), Zero House, Beto Kendama là sản phẩm trong nước. Trong đó Beto Kendama là sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, là sản phẩm Kendama mang thương hiệu Việt có chất lượng tốt nhất tại thời điểm hiện tại.

Cũng giống như nhiều nét truyền thống khác của Nhật Bản, trò chơi KENDAMA không chỉ dừng lại là một trò chơi của con trẻ mà đã trở thành một môn thể thao, có giải thi đấu chuyên nghiệp và một hiệp hội KENDAMA tại Nhật Bản